Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Tri Thức Số (IDK) Thăm và Làm Việc Tại Trường Đại Học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị: Triển Khai Hỗ Trợ Xây Dựng Thư Viện Số Dùng Chung

17-09-2024

Sáng ngày 17/09/2024, đoàn công tác của Viện Nghiên cứu và Phát triển Tri thức số (IDK) đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị. Mục tiêu chính của chuyến thăm là để triển khai hỗ trợ nhà trường trong việc xây dựng và kết nối Thư viện số dùng chung, nhằm nâng cao chất lượng tài nguyên học tập và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên và giảng viên.

Về phía nhà Trường, có PGS. TS. Nguyễn Xuân Sơn, TS. Phạm Kim Thư - Phó Hiệu trưởng nhà Trường.

PGS. TS Nguyễn Xuân Sơn Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Về phía Viện nghiên cứu và Phát triển tri thức số có ông Phạm Ngọc Lan - Trưởng Ban công tác Hội viên, Phó Viện Nghiên cứu và Phát triển Tri thức số thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam làm trưởng đoàn.

Ông Phạm Ngọc Lan - Trưởng Ban công tác Hội viên, Phó Viện Nghiên cứu và Phát triển Tri thức số thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam

Trong buổi làm việc, hai bên đã thảo luận chi tiết về kế hoạch xây dựng Thư viện số dùng chung tại Trường Đại học Công Nghệ và Quản lý Hữu Nghị. Viện IDK cam kết sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn chuyên môn để giúp nhà trường thiết lập một hệ thống thư viện số hiện đại và tích hợp. Thư viện số này không chỉ bao gồm các tài liệu học tập và nghiên cứu đa dạng mà còn được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy của cả sinh viên và giảng viên.

Chuyến thăm và làm việc của Viện Nghiên cứu và Phát triển Tri thức số (IDK) tại Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị là bước đầu quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu về phát triển thư viện số. Chúng tôi tin tưởng rằng sự hỗ trợ này sẽ mang lại những lợi ích lớn cho nhà trường và giúp nâng cao chất lượng giáo dục tại đây.

Chúng tôi rất vui mừng trước sự hợp tác này và mong đợi những kết quả tích cực từ dự án Thư viện số dùng chung sắp tới.