Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị tới thăm và chia buồn tại Đại sứ quán Liên bang Nga

26-03-2024

Ngày 25/3, đoàn cán bộ, giảng viên Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đã đến Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam, thăm hỏi, ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố xảy ra tối ngày 22/3, làm nhiều dân thường chết và bị thương, tại Trung tâm thương mại Crocus City Hall, tỉnh Mát-xcơ-va, Liên bang Nga.

Ghi sổ tang, PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn, Hiệu trưởng Nhà trường viết: “Thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị, chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Chính phủ, nhân dân Nga và gia đình, bạn bè các nạn nhân. Đây là mất mát to lớn không chỉ riêng với nhân dân Nga mà còn là tổn thất với nhân loại. Chúng tôi tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết và chủ nghĩa anh hùng, Chính phủ và nhân dân Nga sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn và thời điểm đau buồn này”.

PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn, Hiệu trưởng Nhà trường ghi sổ tang chia buồn sâu sắc nhất đến Chính phủ, nhân dân Nga và gia đình, bạn bè các nạn nhân

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Stepanovich Bezdetko cho biết ngay sau khi có thông tin về vụ khủng bố, phía Nga đã nhận được những lời chia buồn từ Chính phủ và Nhân dân Việt Nam.

Ông bày tỏ sự trân trọng trước sự sẻ chia của người dân Việt Nam, khẳng định điều đó thể hiện tình cảm, tình đoàn kết và là minh chứng của mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga.

Theo Đại sứ Bezdetko, vụ khủng bố ở ngoại ô Mát-xcơ-va là cú sốc không chỉ với nước Nga mà còn với cả thế giới.