MÙA HÈ XANH 2024 Trao yêu thương - Nhận nụ cười

08-07-2024

Chiến Dịch Mùa Hè Xanh 2024: Ba ngày sôi động và ý nghĩa tại Yên Định, Bắc Giang

Trong ba ngày từ 29 tháng 06 đến 01 tháng 7 năm 2024, các sinh viên từ Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM), Trường Cao đẳng FPT Polytechnic và các thầy cô trong Văn hóa đọc cụm Tây Hồ lên đường tham gia chiến dịch Mùa Hè Xanh tại trường tiểu học Yên Định, Bắc Giang. Đây là một hoạt động tình nguyện nhằm mang đến những trải nghiệm và giá trị tích cực cho sinh viên qua hoạt động đóng góp cho cộng đồng.

Sau khi di chuyển đến địa điểm trường tiểu học Yên Định, đoàn đã tiến hành triển khai họp tổng lực lượng để tiến hành phân chia công tác, triển khai chương trình

Không khí tại sân trường đã trở nên sôi động với những tiếng cười nói và sự háo hức của các em học sinh khi đoàn di chuyển tới trường. Chiều ngày đầu tiên, các sinh viên đã tổ chức nhiều trò chơi dân gian sáng tạo như kéo co, nhảy bao bố, nghệ thuật làm bóng vặn và tô tượng... Các em học sinh được chia thành nhiều nhóm nhỏ để tham gia từng trò chơi. Mỗi trò chơi đều có sự hướng dẫn tận tình từ các anh chị sinh viên, tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi.

Những trò chơi này không chỉ mang lại niềm vui mà còn giúp các em phát triển kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và sự sáng tạo.

Ngày thứ hai của chương trình, buổi lễ meeting giao lưu văn nghệ giữa ban tổ chức và nhà trường đã diễn ra. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện từ UTM, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, Văn hóa đọc cụm Tây Hồ và đại diện lãnh đạo địa phương, đoàn xã, Ban giám hiệu nhà trường.

Các tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu diễn đã mang đến không khí vui tươi, ấm cúng.

Ban tổ chức tiến hành trao tặng những món quà động viên cho 23 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ các em nỗ lực trong tập.

Các thầy cô Văn hóa đọc cụm Tây Hồ đã có những chia sẻ quý giá về tầm quan trọng của văn hóa đọc và trao tặng tủ sách cho thư viện trường. Các em học sinh được trải nghiệm một Giờ Đọc Hạnh Phúc đầy thú vị được dẫn dắt bởi các thầy cô, các bạn sinh viên tình nguyện, trao gửi cho các em niềm vui, tình yêu thương và kiến thức bổ ích.

Các bạn học sinh hào hứng với Giờ Đọc Hạnh Phúc

Một điểm nhấn đặc biệt của buổi lễ là hoạt động trao quà cho 23 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập mang lại niềm vui và động viên các em tiếp tục phấn đấu trong học tập.

Mỗi em nhận được một phần quà gồm sách vở, dụng cụ học tập và một suất học bổng nhỏ do BTC trao tặng

Buổi chiều, chương trình kỹ năng sống được tổ chức với chủ đề Chống xâm hại tình dục do diễn giả Thùy Linh - chị có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với trẻ em và thanh thiếu niên. Buổi chia sẻ tập trung vào các kỹ năng nhận diện và phòng tránh nguy cơ xâm hại tình dục, giúp các em biết cách bảo vệ bản thân, nhận biết dấu hiệu nguy hiểm và tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần thiết.

Các sinh viên tình nguyện đã hướng dẫn và cùng các em thực hành các kỹ năng qua những tình huống thực tế, giúp các em hiểu rõ hơn và có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Sau chương trình kỹ năng sống, các em học sinh được tham gia buổi liên hoan toàn trường với nhiều món quà bánh kẹo do đoàn tình nguyện mang đến. Không khí vui tươi, rộn ràng đã làm cho buổi liên hoan trở nên đáng nhớ.

Buổi tối cùng ngày, đoàn sinh viên tình nguyện đã có buổi giao lưu văn nghệ với Đoàn thanh niên xã Yên Định. Các tiết mục hát, múa, kịch ngắn đã tạo nên một không khí thân thiện, gắn kết giữa sinh viên và thanh niên địa phương. Những bài hát mang đậm tình yêu quê hương, đất nước và những điệu múa vui nhộn đã làm cho buổi giao lưu trở nên sinh động và ý nghĩa.

Ngày cuối cùng, đoàn chào tạm biệt các em nhỏ và thầy có trường tiểu học Yên Định di chuyển tới suối Ba Tia để dã ngoại, một điểm du lịch sinh thái nổi tiếng tại Bắc Giang. Đây là cơ hội để các bạn thư giãn, khám phá thiên nhiên và gắn kết thêm tình đồng đội sau những ngày cống hiến cùng nhau

Các bạn sinh viên đã cùng nhau tắm suối, tham gia các trò chơi vận động và thưởng thức món ăn địa phương. Không khí trong lành, mát mẻ của thiên nhiên cùng với những phút giây vui vẻ bên bạn bè đã làm cho buổi dã ngoại trở nên đáng nhớ. Những nụ cười vui vẻ đã khép lại một chiến dịch đầy ý nghĩa và cảm xúc.

Chiến dịch Mùa Hè Xanh 2024 tại Yên Định, Bắc Giang đã kết thúc tốt đẹp, mang lại nhiều niềm vui và ý nghĩa cho cả sinh viên, đoàn thể tham gia lẫn cộng đồng địa phương. Đây chắc chắn sẽ là những trải nghiệm quý báu, tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ trong hành trình học tập và rèn luyện bản thân cũng như tạo nên những kỉ niệm không phai mờ của các bạn học sinh tiểu học Yên Định.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc của chiến dịch MÙA HÈ XANH 2024.