Đại học Hữu Nghị tham gia Hội thảo khoa học quốc gia: Chuyển đổi số trong giáo dục đại học

22-10-2021

Sáng ngày 22/10/2021, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, tổ chức hội thảo khoa học quốc gia Chuyển đổi số trong giáo dục đại học bằng hình thức trực tuyến.

Hội thảo có sự tham gia của đại diện: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp Hội các Trường đại học, cao đẳng Việt Nam, các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước. Đại diện cho Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị, PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn, Hiệu trưởng Nhà trường tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, các chuyên gia nêu các vấn đề cần thiết khi chuyển đổi số trong quản lí, vận hành,như:

Thứ nhất, cần triển khai và nghiêm túc thực hiện các hoạt động công nghệ hóa, tin học hóa trong quản lí và giảng dạy.

Thứ hai, cần phải có kế hoạch bồi dưỡng kỹ năng công nghệ thông tin cho cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên và các chuyên viên có liên quan trong vấn đề kỹ thuật số.

Thứ ba, hỗ trợ kinh phí tối đa cho việc lựa chọn, mua bản quyền các phần mềm công nghệ trong hoạt động quản lí vận hành và giảng dạy.

Thứ tư, thực hiện trải nghiệm và đánh giá thông qua lấy ý kiến phản hồi của những đối tượng tiếp nhận thông tin từ sinh viên, học viên, giảng viên…

Thứ năm, cần phải thực hiện cải cách hành chính, đổi mới toàn diện về tư duy và phương thức quản lý theo phương hướng nâng cao năng lực, nâng cao hiệu quả trong hoạt động.

Thứ sáu, cần xây dựng và phát triển hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục và đào tạo hoàn chỉnh cả về trực tiếp và trực tuyến cùng thông qua kiểm soát, đánh giá để kịp thời khắc phục và xử lí những tồn tại, bất cập, khó khăn của hệ thống này.

Thứ bảy, cần tạo ra một quy trình chuẩn xác và rõ ràng để sinh viên, học viên có thể nắm bắt thông tin một cách rõ ràng, từ đó các em hiểu rõ là mình đang làm gì và với ai, đang sử dụng quy trình nào và làm thế nào để thực hiện quy trình đó một cách dễ dàng.

Thứ tám, cần tạo ra những công cụ ở các kênh thông tin đa dạng trên trang web để bất kỳ ai cũng có thể đăng nhập truy cập và thực hiện nội dung mà họ cần.

Từ những ảnh hưởng khó khăn và thử thách phải mau chóng phục hồi và phát triển, với những vấn đề cần thiết trong quản lý vận hành thông qua hình thức chuyển đổi công nghệ kỹ thuật số ở các cơ sở giáo dục đại học, ban tổ chức hi vọng các các nội dung được thảo luận tại hội thảo góp phần cho các cơ sở giáo dục đại học có thể phát triển hơn, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực tri thức cho xã hội, đuổi bắt kịp thời xu hướng phát triển chung của thế giới và nắm bắt cơ hội khẳng định vị thế của giáo dục đại học Việt Nam.

Copyright 2020 © Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị
Thiết kế bởi Aptech