Sinh viên UTM tham gia tập huấn PCCC tại phường Hoàng Văn Thụ

02-10-2024

Ngày 1 tháng 10 năm 2024, sinh viên trường Đại học UTM đã tham gia buổi tập huấn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai. Buổi tập huấn không chỉ nhằm nâng cao nhận thức về an toàn phòng cháy chữa cháy mà còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để xử lý tình huống khẩn cấp.

Với tình hình cháy nổ ngày càng gia tăng, việc tổ chức các buổi tập huấn PCCC trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Buổi tập huấn tại phường Hoàng Văn Thụ đã mang lại cơ hội cho sinh viên UTM tìm hiểu về các quy định pháp luật liên quan đến PCCC, cách phòng ngừa cháy nổ và các biện pháp ứng phó khi xảy ra sự cố.

Trong buổi tập huấn, các giảng viên từ lực lượng PCCC đã giới thiệu về các nguyên nhân gây cháy, cách nhận diện nguy cơ và phương pháp sử dụng các trang thiết bị chữa cháy cơ bản. Sinh viên còn được thực hành các kỹ năng như cách dập lửa bằng bình chữa cháy, cứu nạn và sơ cứu nạn nhân trong tình huống khẩn cấp.

Nhiều sinh viên bày tỏ sự hào hứng và cảm thấy buổi tập huấn rất bổ ích. Một sinh viên chia sẻ: “Chúng tôi đã học được rất nhiều điều mới mẻ và hữu ích. Những kiến thức này không chỉ áp dụng được trong trường học mà còn trong cuộc sống hàng ngày.”

Buổi tập huấn PCCC tại phường Hoàng Văn Thụ đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao ý thức của sinh viên về an toàn cháy nổ. Hy vọng rằng, những kiến thức và kỹ năng được trang bị trong buổi tập huấn sẽ giúp sinh viên UTM trở thành những công dân có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Chúng ta hãy cùng nhau chung tay xây dựng một môi trường sống an toàn, hạn chế tối đa các rủi ro liên quan đến cháy nổ.