Nhộn nhịp "Tết sum vầy, Xuân rộn ràng" tại Trường Đại học UTM

24-01-2024

Ngày 22/1/2024, trong không khí vui tươi, ấm áp chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Trường ĐH UTM tổ chức chương trình "Tết sum vầy, Xuân rộn ràng" cho tập thể cán bộ, giảng viên, cùng sinh viên đang học tập tại nhà trường.

Cán bộ, giảng viên Trường Đại học UTM tham gia chương trình "Tết sum vầy, Xuân rộn ràng"

Đây là sự kiện thường niên được Trường ĐH UTM tổ chức với mong muốn mang đến không khí rộn ràng của ngày Tết cổ truyền dân tộc và giúp các bạn sinh viên được trải nghiệm những nét văn hóa truyền thống của ngày Tết, tôn vinh tinh thần đoàn kết cộng đồng, niềm tự hào, tự tôn dân tộc.

Chương trình "Tết sum vầy, Xuân rộn ràng" Trường Đại học UTM

TS Phạm Kim Thư - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn của chương trình với mong muốn tái hiện lại không khí tết cổ truyền tại làng quê Việt Nam và tôn vinh các nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán.

Chương trình "Tết sum vầy, Xuân rộn ràng" Trường Đại học UTM

Bên cạnh đó, chương trình giúp các sinh viên có cơ hội tìm hiểu về lễ hội truyền thống lớn của Việt Nam và thưởng thức các hương vị, món ăn cổ truyền, tham gia các trò chơi dân gian, lan tỏa tinh thần và quảng bá văn hoá cổ truyền dân tộc.

Chương trình "Tết sum vầy, Xuân rộn ràng" Trường Đại học UTM

Tại chương trình, sinh viên UTM được giới thiệu về những nét văn hóa truyền thống của Tết Việt Nam; được hướng dẫn gói và luộc bánh chưng, tham gia thử sức tại các trò chơi dân gian; thăm các gian hàng phiên chợ quê, thưởng thức hương vị ẩm thực của các món ăn cổ truyền trong mâm cỗ Tết Việt, cùng hòa nhịp vào giai điệu những ca khúc vui tươi tràn ngập sắc xuân,...

Chương trình "Tết sum vầy, Xuân rộn ràng" Trường Đại học UTM

Lãnh đạo nhà trường cho biết, chương trình là món quà tinh thần ý nghĩa tạo động lực cho sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và là dịp để các em được trải nghiệm văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc.

Sinh viên Trường ĐH UTM tham gia gói bánh chưng

Những chiếc bánh chưng được các bạn sinh viên UTM tự gói tại sự kiện này kèm với quà của nhà trường sẽ được trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Một số hình ảnh "Tết sum vầy, Xuân rộn ràng" Trường Đại học UTM:

Châu Nguyên

Copyright 2020 © Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị
Thiết kế bởi Aptech