Lễ công bố Quyết định kiểm định CLGD

09-07-2018

Sáng ngày 09/07/2018, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục và đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục.

Tham dự buổi lễ có:

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

PGS. TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD thuộc Hiệp hội các trường ĐH,CĐ Việt Nam.

Về phía Đảng ủy khối các Trường đại học Cao đẳng Hà Nội có ông Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy

Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH. Đặng Ứng Vận – Trưởng Đoàn chuyên gia ĐGN; ThS. Đinh Tuấn Dũng – Thư ký Đoàn; PGS.TS. Phạm Văn Quyết – Thành viên thường trực;

Ngoài ra còn có các quý vị đại biểu đại diện cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các sở ban ngành, các đối tác trong và ngoài nước đến dự và chúc mừng Nhà trường.

Về phía Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Hội đồng quản trị, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, các khoa, bộ môn cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TS. Hoàng Xuân Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường đã tóm tắt quá trình phát triển của nhà trường cũng như công tác chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ, minh chứng để đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục. Trải qua quá trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài từ ngày 25/04 – 29/04/2018 trên tinh thần nghiêm túc, công khai và minh bạch của đoàn đánh giá, kết quả tỷ lệ các tiêu chí đạt yêu cầu 80,33%. Với kết quả này, Nhà trường đã được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục (Theo Quyết định số 99/QĐ-KĐCLGD ngày 29/06/2018). Thay mặt toàn thể cán bộ nhà trường, TS. Hoàng Xuân Lâm cũng cam kết trong thời gian tới sẽ nỗ lực không ngừng để phát huy những điểm mạnh đã đạt được và cải thiện những điểm tồn tại, những khuyến nghị của Hội động KĐCLGD đã nêu nhằm phát huy và nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

TS. Hoàng Xuân Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị phát biểu khai mạc buổi lễ

Tiếp theo buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh VP Trung tâm KĐCLGD đã công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học cho nhà trường.

Ban giám hiệu nhà trường đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục đại học

Tại buổi lễ PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam Chúc mừng và biểu dương những thành công của nhà trường trong quá trình phát triển cũng như trong công tác kiểm định CLGD, “Với việc vượt qua khâu Kiểm định chất lượng, nhà trường có thể tuyên bố với xã hội rằng Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị là một cơ sở giáo dục đại học đạt tiêu chuẩn KĐCLGD của Việt Nam và sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ trong khu vực và cả nước trong bối cảnh phát triển mới”.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam phát biểu chúc mừng

Cũng nhân dịp này, đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các Trường Đại học Cao đẳng Hà Nội đã có lời phát biểu nhiệt liệt chúc mừng nhà trường và nhấn mạnh: “Đây không chỉ là niềm vui riêng của ngành giáo dục mà còn là niềm vui chung của đảng khối các Trường Đại học Cao đẳng Hà Nội, thật tự hào có được một địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình đến để học tập và rèn luyện. Nơi đây sẽ đào tạo những chuyên gia, những nhà quản lý, nhà khoa học trong tương lai”.

Đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các Trường Đại học Cao đẳng Hà Nội

Đây là một sự kiện trọng đại, đánh dấu mốc phát triển vượt thời gian của một trường đại học non trẻ trong hệ thống các trường đại học trên cả nước. Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị là một trong những Trường đại học ngoài công lập đầu tiên đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, và công nhận đạt các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ GD&ĐT. Trong thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng để hoàn thành sứ mạng và mục tiêu đã công bố.

Các vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo nhà trường:

 

Copyright 2020 © Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị
Thiết kế bởi Aptech