Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 06 chương trình đào tạo Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị.

08-10-2024

Sáng ngày 08/10/2024, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị  (UTM) vinh dự đón đoàn đánh giá của ngoài Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam khảo sát sơ bộ 06 chương trình đào tạo, bao gồm 05 CTĐT trình độ đại học là ngành Công nghệ kỹ thuật ô; Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành; Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin; Luật kinh tế và 01 CTĐT trình độ Thạc sĩ Quản lý kinh tế, đồng thời ký kết biên bản kết thúc đợt khảo sát sơ bộ chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Buổi khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo

Tham dự buổi khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam có PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục. Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn ĐGN; TS. Nguyễn Thị Tuyết - Thư ký; Ths Phạm Thị Thúy Vân - thành viên và ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám sát. Về phía Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị có PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn - Hiệu trưởng; TS Phạm Kim Thư - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, các cán bộ, giảng viên của Trường.

PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng

giáo dục phát biểu

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, thành viên Đoàn, đánh giá cao những nỗ lực của Trường trong việc triển khai các hoạt động tự đánh giá và cải tiến chất lượng các chương trình đào tạo. PGS.TS Nguyễn Phương Nga cũng cảm ơn Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đã tin tưởng lựa chọn đăng ký kiểm định chất lượng giáo dục tại Trung tâm, đồng thời thay mặt Đoàn chuyên gia cam kết sẽ thực hiện đánh giá với tinh thần khách quan, đưa ra những đề xuất giúp Trường cải tiến và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo để phục vụ tốt hơn cho người học.

PGS. TS Nguyễn Xuân Sơn - Hiệu trưởng nhà Trường phát biểu

Thay mặt nhà Trường, PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn gửi lời cảm ơn Đoàn đã dành sự quan tâm, tạo điều kiện giúp Trường thực hiện khảo sát sơ bộ 06 chương trình đào tạo trong đợt này. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng Đoàn đánh giá ngoài sẽ có những đánh giá, nhận xét công tâm, khách quan và chính xác về thực trạng hoạt động đào tạo của Trường, qua đó giúp 6 chương trình đào tạo được kiểm định đợt này cũng như các chương trình đào tạo khác của Trường có những cải tiến, tiếp tục hoàn thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo. PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn cũng khẳng định Trường sẽ chuẩn bị tốt nhất hồ sơ, cung cấp minh chứng, phối hợp chặt chẽ và đáp ứng các yêu cầu của Đoàn đánh giá ngoài.

Tại buổi khảo sát sơ bộ, Đoàn đánh giá ngoài đã làm việc với Ban lãnh đạo Trường và lãnh đạo các Khoa có chương trình đào tạo được kiểm định để trao đổi, nhận xét về các mặt và thông báo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá 6 chương trình đào tạo, trao đổi và thống nhất kế hoạch khảo sát chính thức và các nội dung Nhà trường cần chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức, bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan.

Kết thúc buổi khảo sát sơ bộ, hai bên tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ, chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại diện các bên cùng ký kết biên bản kết ghi nhớ