Thông điệp từ Hiệu trưởng

Xin trân trọng kính chào các bậc phụ huynh và các sinh viên tương lai.

Vào thời điểm này, mỗi người trong số các bạn sắp sửa phải thực hiện một sự lựa chọn quan trọng nhất trong cuộc đời mình, đó là nghề nghiệp – con đường sẽ dẫn đến thành công trong tương lai của các bạn. Tôi tin rằng, trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) chúng tôi sẽ là lựa chọn đúng dành cho bạn.

Được Thủ tướng Chính phủ thành lập vào năm 2007, UTM được lãnh đạo bởi các nhà giáo có tâm và rất nhiều kinh nghiệm trong ngành giáo dục nước nhà như GS.VS Nguyễn Văn Hiệu, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ, ĐHQG Hà Nội; GS.TS Nguyễn Văn Thường, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân… Từ cuối năm 2014, trường đã tập trung đầu tư rất lớn vào đội ngũ giảng viên - cán bộ quản lý và cơ sở vật chất, qua đó tiến một bước dài tới mục tiêu trở thành một trường đại học tự chủ, hiện đại, chất lượng cao và đạt chuẩn quốc tế.

Với định hướng từ đầu là nhắm tới 3 khối ngành quản lý, công nghệ và ngoại ngữ, trường chúng tôi có các ngành quan trọng  như:

Khối Quản lý: Đào tạo trình độ Thạc sĩ có các ngành: Quản lý kinh tế, Tài chính - Ngân hàng; Đào tạo cử nhân có các ngành: Quản lý nhà nước, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Luật kinh tế…

Khối Công nghệ: Đào tạo trình độ cử nhân có các ngành: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ vật liệu… và sắp tới là bậc Thạc sĩ tương ứng dành cho các ngành này.

Khối Ngôn ngữ: Đào tạo trình độ cử nhân có các ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nga.

Bên cạnh đó, khối ngôn ngữ hỗ trợ rất tốt cho sinh viên, đặc biệt các sinh viên có khả năng có thể đăng ký học “song bằng”, chương trình tích hợp giúp sinh viên ra trường có 1 bằng ngoại ngữ và 1 bằng chuyên ngành khác.

Sinh viên của UTM đã tham dự nhiều kỳ thi Olympic quốc tế, quốc gia và đạt giải cao. Từ năm 2016 tới 2017 trường đã có giải:

3 giải Ba kỳ thi quốc tế ACM/ICPC về Tin học

2 giải Nhất kỳ thi Olympic tiếng Nga toàn quốc

Để giảm khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn đời sống kinh tế xã hội, trường chúng tôi triển khai nhiều khóa bồi dưỡng kỹ năng thực hành như khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý, các kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho sinh viên.

Mọi triết lý hay cố gắng của Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đều tập trung cho chất lượng sinh viên, nguồn nhân lực tương lai của đất nước. Thương hiệu và uy tín của Trường sẽ được đánh giá qua trải nghiệm học tập và hiệu quả làm việc của các thế hệ sinh viên tốt nghiệp từ UTM.

Hẹn gặp các bạn tại UTM.

Hiệu trưởng, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Xuân Sơn

Copyright 2020 © Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị
Thiết kế bởi Aptech