Cơ hội thực tập quốc tế cho sinh viên ngành logistics tại các doanh nghiệp logistics Nhật Bản

07-10-2024

Sáng nay, ngày 07/10, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đã tổ chức buổi trao đổi hợp tác với hai công ty Logistics lớn của Nhật Bản: Công ty Sagawa và công ty Minami Nihon.

Sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các bạn sinh viên ngành Logistics. Đây là cơ hội quan trọng để sinh viên UTM tiếp cận với những thông tin giá trị về ngành Logistics và tìm hiểu về các chương trình thực tập quốc tế.

Tham dự sự kiện, về phía nhà trường có sự hiện diện của Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn cùng đại diện Khoa, phòng ban trong nhà Trường. Về phía đối tác Nhật Bản có sự hiện diện của Ban lãnh đạo công ty Sagawa công ty Minami Nihon.

Trong phần phát biểu, PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác quốc tế trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Logistics. Đối với sinh viên UTM, đây là cơ hội quý báu để các em có thể trải nghiệm môi trường làm việc tại những doanh nghiệp lớn, không chỉ trong nước mà còn các doanh nghiệp nước ngoài như Nhật Bản.

Ban lãnh đạo công ty Sagawa công ty Minami Nihon đã chia sẻ về những kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực Logistics, từ quản lý chuỗi cung ứng đến vận tải quốc tế. Giới thiệu chi tiết về chương trình thực tập tại doanh nghiệp của mình, mở ra cơ hội cho sinh viên UTM được tham gia vào các quy trình vận hành tiên tiến, từ đó tích lũy kinh nghiệm thực tiễn và phát triển kỹ năng chuyên môn.

Sự kiện còn có phần trao thưởng cho 10 sinh viên ngành Logistics có thành tích học tập xuất sắc. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của các bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập và phấn đấu. Phần thưởng không chỉ là sự động viên, khích lệ mà còn là dấu ấn đáng nhớ trong hành trình học tập tại UTM.

Buổi trao đổi khép lại trong không khí vui vẻ và đầy hứa hẹn cho những cơ hội hợp tác trong tương lai. Những chương trình hợp tác quốc tế này không chỉ giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn mà còn tạo điều kiện để các em chuẩn bị sẵn sàng bước vào thị trường lao động quốc tế đầy tiềm năng của ngành Logistics.