Lễ ra mắt Thư viện số - Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Sáng ngày 18/07/2022 đã diễn ra buổi lễ ra mắt Thư viện số của Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị. Sau thời gian dài triển khai, thực hiện và vận hành thử nghiệm, Thư viện số - Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đã chính thức đi vào hoạt động.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Xuân Sơn, Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các khoa, phòng ban, các nhà khoa học, các cán bộ làm công tác thông tin thư viện.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thư viện nhằm góp phần cải thiện chất lượng phục vụ bạn đọc, nâng cao năng suất, thay thế cho quy trình nghiệp vụ, quản lý và khai thác thư viện thủ công truyền thống (vốn tồn tại nhiều hạn chế) đang ngày càng trở nên phổ biến. Việc xây dựng hệ thống thư viện có mức độ tự động hóa cao, quản lý được kho tài nguyên điện tử, tài nguyên số, tăng cường khả năng liên thông chia sẻ nguồn lực trở thành một yêu cầu khách quan đối với sự phát triển của hệ thống thư viện viện Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, PGS.TS. Nguyễn Xuân Sơn, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng Trung tâm Thư viện đã triển khai có hiệu quả và đạt được những thành công bước đầu. Thư viện số ra đời thể hiện được quyết tâm của Ban lãnh đạo Nhà trường trong việc tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên, sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Sơn, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Để việc tiếp cận nguồn tài nguyên số của được thuận lợi nhất, đơn vị quản lý Thư viện số - Trung tâm Thư viện đã và đang tiến hành việc cấp quyền truy cập cho sinh viên và cán bộ giáo viên toàn trường.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ ra mắt:

Copyright 2020 © Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị
Thiết kế bởi Aptech