Đại học Ngoại ngữ Kyoto (Nhật Bản) và UTM hợp tác đào tạo tiếng Nhật

Ngày 28/03/2016 phái đoàn trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto (Nhật Bản) gồm có: Ông Takuya Yokoyama, Chủ nhiệm Văn phòng Điều hành Đại học Kyoto; GS. Takashi Arita, Giám đốc Trung tâm Giáo dục tiếng Nhật cho học sinh quốc tế;

Ông Michiharu Tanaka, Phó Giám đốc Trung tâm quan hệ quốc tế đã tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị.

Trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto được thành lập năm 1947, ngày nay đã trở thành một trong các trung tâm đào tạo về ngoại ngữ lớn nhất tại Nhật Bản.

Mục đích chuyến thăm của đoàn cán bộ trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto là trao đổi, tìm hiểu những lĩnh vực tiềm năng trong đào tạo, nghiên cứu mà hai trường có thể triển khai hợp tác trong thời gian tới đồng thời hỗ trợ Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị đào tạo chuyên ngành tiếng Nhật ở các cấp độ từ ngắn hạn tới dài hạn.

Đại học Ngoại ngữ Kyoto và Đại học UTM hợp tác các chương trinh:

- Chương trình cử nhân ngành tiếng Nhật (có hoặc không có định hướng chuyên sâu), giảng dạy toàn phần tại Đại học UTM
- Chương trình theo cấu trúc 3 +1 (3 năm tại Việt Nam và 1 năm tại Nhật)
- Chương trình tiên tiến theo tiêu chuẩn của Đại học Ngoại ngữ Kyoto.
- Các chương trình đào tạo, bổ túc tiếng Nhật chuyên sâu ngăn hạn dành cho các đối tượng khác nhau: giảng viên, sinh viên, người có nhu cầu học cấp tốc để công tác tại Nhật, người có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật.
- Hỗ trợ lẫn nhau để sinh viên 2 trường có thể sang nước bạn có thể tìm hiểu, thực tập hoặc chuyển đổi chương trình để có thể học tiếp tại trường bạn.

Về phía Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) đáp ứng được các yêu cầu từ phía Đại học Ngoại ngữ Kyoto, đồng thời cũng đề nghị trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto hỗ trợ trong quá trình thiết kế chương trình đào tạo Khoa tiếng Nhật tại UTM phải mang tính thực tiễn cao và đạt chuẩn quốc tế.

Cuối buổi làm việc hai trường đã ký kết biên bản ghi nhớ và cam kết sẽ đẩy mạnh hợp tác trong thời gian sắp tới khi UTM triển khai mở mã ngành ngôn ngữ tiếng Nhật.

Một số hình ảnh giới thiệu về trường Đại học Ngoại ngữ Kyoto:

Lô 1-4, số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
(024) 36 320743 - (024) 37 632 890
contact@utm.edu.vn
Tuyển sinh chính quy,tuyển sinh, UTM, utm.edu.vn, đh công nghệ và quản lý công nghệ