Hoạt động sinh viên

Kí túc xá: chuyển từ “Quản lý sang Phục vụ” một hướng mới trong hoạt động của Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Chia sẻ“Trước đây luôn có tư duy, sinh viên nào khó khăn, muốn tiết kiệm thì vào kí túc xá ở. Suy nghĩ đó giờ đã khác, các trường nên hướng tới thu hút thêm sinh viên có điều kiện kinh tế và phụ huynh muốn gửi con vào môi trường đảm bảo an toàn trong quản lí…” Chuyển đổi từ quản lý sang phục vụ

Với phương châm phục vụ, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Và từ năm học 2018 -2019, Trường hỗ trợ 100% tiền ở KTX cho sinh viên trong toàn khóa học.

Diện tích phòng ở của SV 56.9 m2/phòng, hầu hết các phòng ở thông thoáng, lắp đặt đầy đủ thiết bị nội thất, có khu vệ sinh khép kín, có nơi phơi quần áo riêng, đảm bảo an ninh trật tự và cấp đủ điện, nước cho SV và các đầu chờ để lắp điều hòa.
Ngoài việc tuyển sinh điểm đầu vào các ngành học ra sao, đầu ra việc làm như thế nào thì yếu tố đời sống sinh viên là điểm thu hút lớn đối với các bạn trẻ khi cân nhắc đăng kí vào trường. Một ngôi trường năng động, dịch vụ chất lượng sống tốt, đầy đủ tiện ích và nhiều điểm thu hút sinh viên thì dễ dàng nhận được nhiều hơn sự ủng hộ của phụ huynh và học sinh khi gửi gắm tương lai.

Trước đây luôn có tư duy, sinh viên nào khó khăn, muốn tiết kiệm thì vào KTX ở. Suy nghĩ đó giờ đã khác, nên hướng tới thu hút thêm sinh viên có điều kiện kinh tế và phụ huynh muốn gửi con vào môi trường đảm bảo an toàn trong quản lí. Từ đó sẽ thay đổi lối tư duy, kí túc xá không phải là nơi quản lí mà đó là nơi phục vụ sinh viên.
Đồng thời, trong thời kì công nghệ 4.0 như hiện nay, xu hướng các trường đang dần tự chủ về mọi mặt, càng đòi hỏi cao hơn nữa các trường đại học chú trọng đầu tư vào phục vụ sinh viên. Đó chính là lí do để các trường đầu tư mạnh mẽ, coi kí túc xá (KTX) là một dịch vụ, dịch vụ phục vụ sinh viên chứ không đơn thuần là quản lí sinh viên như trước đây.

Ở kí túc xá thích hơn ở nhà

Để minh chứng rõ hơn về kí túc xá tiên tiến, Trường Đại học Hữu Nghị kết hợp với Ban Quản lý KTX Hà Nội tiến hành thiết lập cơ chế hành chính với phương châm sinh viên là khách hàng, khách hàng cần phải được phục vụ những cái gì tốt nhất.

KTX Pháp Vân với đầy đủ các dịch vụ cần thiết để phục vụ nhu cầu sinh viên như: dịch vụ Internet đến phòng ở, wifi phủ khắp tòa nhà, dịch vụ giao đồ ăn uống tận phòng, các nhà ăn căn-tin, tạp hoá, nhà xe, café, sân bóng, các phòng máy vi tính, nhà sách, các CLB theo sở thích, đến việc kiểm soát an ninh và kiểm soát ra vào tại các tòa nhà... đã tạo niềm tin cho phụ huynh về việc con em họ được ở và chăm sóc chu đáo.

Số lượng sinh viên tham gia đăng ký xin ở KTX hàng năm đều tăng, đây là một trong những kết quả đạt được trong việc thay đổi nhận thức của sinh viên và phụ huynh trong việc ở KTX. Cho đến thời điểm hiện tại, theo khảo sát từ sinh viên cho thấy đại đa số các em thích ở kí túc xá hơn ở nhà.
Không chỉ vậy trường cũng liên kết mở các văn phòng hỗ trợ việc làm, thực tập sinh, các lớp học đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên nội trú,… Các hoạt động này đã phần nào đáp ứng nhu cầu đa dạng, phong phú của sinh viên, giúp sinh viên có môi trường học tập, sinh hoạt tốt, có hiệu quả trong việc giúp sinh viên tránh được các tệ nạn xã hội bên ngoài.

Trong năm học 2018- 2019 Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) tuyển sinh theo 02 hình thức xét tuyển (sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 hoặc xét tuyển học bạ THPT).

Thời gian xét tuyển đợt 1 từ 1/8 – 30/8/2018.

Hồ sơ xét tuyển

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ sau:

Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị

Địa chỉ: Lô 1- 4, Số 431 Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: (024) 36 320743

Sinh viên nổi bật

Lô 1-4, số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
(024) 36 320743 - (024) 37 632 890
contact@utm.edu.vn
You are here: Home Sinh viên Hoạt động Hoạt động sinh viên Kí túc xá: chuyển từ “Quản lý sang Phục vụ” một hướng mới trong hoạt động của Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị
Tuyển sinh chính quy,tuyển sinh, UTM, utm.edu.vn, đh công nghệ và quản lý công nghệ