Đại hội đại biểu Công đoàn Đại học UTM lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2022

Ngày 09/11/2017 tại hội trường Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) đã diễn ra Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự Đại hội có 75 đại biểu, tiêu biểu cho đoàn viên công đoàn Nhà trường.

Đến dự và chỉ đạo đại hội, về phía Công Đoàn Giáo dục Việt Nam có sự hiện diện của đồng chí TS. Lê Ngọc Ân – Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN và các Ban Chuyên môn CĐGDVN;

Về phía Trường Đại học UTM có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Bí thư Đảng ủy/Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Hoàng Xuân Việt – Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Dương Quang Khánh – Phó Hiệu trưởng, BCH Công đoàn Trường khóa I, Bí thư Đoàn Thanh niên, các đại biểu phụ trách Công đoàn các đơn vị trong toàn trường.

Đại hội diễn ra trong hai phiên. Trong đại hội, đồng chí Nguyễn Chí Thành đã thay mặt BCH Công đoàn khóa I trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Theo đó, hoạt động công đoàn giai đoạn 2012-2017 đã có kết quả tích cực trên cả 6 mảng là Công tác chính trị tư tưởng; Công tác tham gia quản lý nhà trường; Công tác chăm lo, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, viên chức, người lao động; Hoạt động phong trào, hoạt động xã hội; Công tác nữ công; Công tác xây dựng công đoàn, tham gia xây dựng Đảng.

Đ/c: Nguyễn Chí Thành đã thay mặt BCH Công đoàn khóa I trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017

Hoạt động và những kết quả đạt được của Công đoàn Trường đã góp phần xây dựng Nhà trường thành một tập thể đoàn kết nhất trí, động viên CBNVLĐ tham gia có hiệu quả vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các chương trình công tác lớn, các cuộc vận động, các phong trào thi đua, góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn Trường, Công đoàn các đơn vị và nhiều cá nhân đã được nhận nhiều hình thức khen thưởng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn Trường tập trung triển khai thực hiện vào 5 công tác trọng tâm như: Đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng; Động viên đoàn viên công đoàn, phối hợp với chính quyền tham gia tích cực hơn nữa vào việc thực hiện các nhiệm vụ của từng năm học, đoàn kết nhất trí, quan tâm, khuyến khích và động viên cán bộ viên chức và người lao động trong công tác; Làm tốt chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên, chú trọng công tác nữ và đẩy mạnh các hoạt động văn thể; Động viên cán bộ xây dựng môi trường lao động thân thiện, quan hệ lao động hài hòa và hiệu quả lao động chất lượng; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, xây dựng công đoàn các cấp vững mạnh.

Đại hội cũng được nghe Đồng chí Hoàng Xuân Việt đọc Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017; Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý cho văn kiện Đại hội Công đoàn Đại học UTM lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022; nhiều tham luận của các đồng chí phụ trách công tác công đoàn các đơn vị, thảo luận hoạt động của Công đoàn Trường.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Bí thư Đảng ủy/Hiệu trưởng Nhà trường;bày tỏ niềm vui mừng khi Công đoàn Trường Đại học UTM đạt được nhiều thành tích trong nhiệm kỳ vừa qua, có bước trưởng thành cả về số lượng và chất lượng. Hoạt động công đoàn thời gian qua góp phần vào thành công chung của Nhà trường. Để đạt được hiệu quả cao trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Trường Đại học UTM cần phát huy vai trò của mình và xây dựng một đội ngũ vững mạnh.

Phó Chủ tịch Công đoàn Lê Ngọc Ân – Phó Chủ tịch Công đoàn GDVN đánh giá cao hoạt động của Công đoàn Trường Đại học UTM trong nhiệm kỳ 2012-2017. Dù trải qua nhiều biến động nhân sự, hoạt động của Công đoàn Trường vẫn diễn ra suôn sẻ, thực hiện xuất sắc phương hướng nhiệm vụ. BCH Công đoàn Trường cần tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo để triển khai tốt phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022, giữ vững vai trò như là một trong những Công đoàn xuất sắc;

Đại hội đã bầu ra 1 đồng chí dự hội nghị Công đoàn Giáo dục Việt Nam và 5 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Công đoàn khoá II.

Chia tay BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017

BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đoàn Chủ tịch tổng kết Đại hội

Thông qua Nghị quyết Đại hội, Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị lần thứ II với khẩu hiệu hành động là “Đoàn kết – Dân chủ – Đổi mới – Hiệu quả” kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn trường đoàn kết, nhất trí phát huy những thành tích đã đạt được, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác công đoàn và nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn, xây dựng Nhà trường vững mạnh và phát triển.

You are here: Home Tin tức Tin tức - Sự kiện Đại hội đại biểu Công đoàn Đại học UTM lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2022