Sự kiện

Ngày 7/7, thí sinh thi THPT quốc gia biết kết quả thi

Chậm nhất ngày 6/7 các địa phương phải kết thúc việc chấm thi và gửi kết quả về Bộ Giáo dục để ngày 7/7 công bố.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017

Năm nay, việc chấm thi THPT quốc gia do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì. Để đảm bảo tính khách quan, thành phần lãnh đạo ban chấm thi, cán bộ chấm, thanh tra, giám sát công tác chấm thi... đều có người của các trường đại học. Cán bộ chấm thi phải đang giảng dạy đúng môn được phân công chấm.

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2017, các hội đồng thi sẽ chấm thi tại một khu vực có lực lượng bảo vệ 24/24h. Khu vực này gồm nơi chấm thi, chấm kiểm tra, nơi xử lý bài thi trắc nghiệm và nơi bảo quản bài thi.

"Tuyệt đối không được mang các phương tiện thu phát thông tin, sao chép tài liệu, giấy tờ riêng, bút xóa, bút chì và các loại bút không nằm trong quy định của Ban chấm thi khi vào ra khu vực chấm thi", quy chế nêu rõ.

Bài tự luận chấm 2 vòng độc lập

Theo quy định, nhằm đảm bảo tính chính xác của kết quả thi, cán bộ chấm thi lần thứ nhất và lần thứ hai ngồi ở 2 phòng riêng. Ở lần chấm thứ nhất, cán bộ chấm thi sẽ bốc thăm túi bài đã được làm phách và phiếu chấm. Trước khi chấm, các bài này được kiểm tra xem có "chữ viết của hai người, viết, vẽ nội dung không liên quan nội dung thi...". Theo quy chế, những bài này sẽ bị hủy kết quả.

Khi chấm lần thứ nhất, điểm thành phần, điểm toàn bài và các nhận xét (nếu có) được ghi vào phiếu chấm của từng bài. Phiếu này có ghi rõ họ tên, chữ ký của cán bộ chấm thi. Cán bộ chấm tuyệt đối không ghi gì vào bài làm của thí sinh và túi bài thi.

Ở lần chấm thứ hai, sau khi rút các phiếu chấm thi, cán bộ sẽ tiếp tục bốc thăm túi bài, đảm bảo không giao túi bài lại cho chính người đã chấm lần một. Công tác chấm thi được thực hiện như lần đầu. Ít nhất 5% số lượng bài thi đã chấm của môn tự luận sẽ được chấm kiểm tra lại.

Bài tự luận được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25 điểm, không quy tròn điểm.

Dùng máy chấm bài trắc nghiệm

Các phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh sẽ được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng do Bộ Giáo dục cung cấp. Sau khi quét, phiếu trả lời trắc nghiệm được kiểm dò để đối chiếu và sửa hết các lỗi kỹ thuật (nếu có). Phiếu này cùng phiếu thu bài thi được niêm phong, bảo mật tại Sở Giáo dục.

Dữ liệu quét bài trả lời trắc nghiệm của thí sinh được ghi vào 2 đĩa CD giống nhau, một để gửi về Bộ Giáo dục, một để tổ xử lý bài trắc nghiệm địa phương chấm điểm. Dữ liệu quét sẽ được chấm và quy đổi điểm bằng máy tính sang thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số thập phân. Tệp dữ liệu xử lý và chấm thi trắc nghiệm chính thức được ghi vào 2 đĩa CD có niêm phong. Tất cả quá trình trên, đều có sự giám sát của thanh tra và công an.

Kết thúc việc chấm thi tất cả môn, Chủ tịch Hội đồng thi sẽ duyệt kết quả thi và nộp toàn bộ dữ liệu kết quả về Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) để lưu giữ và đối chiếu.

Ngày 7/7 công bố điểm thi THPT quốc gia

Theo lịch kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, chậm nhất đến ngày 6/7 các hội đồng thi phải gửi dữ liệu về Bộ Giáo dục và việc đối sánh kết quả thi phải hoàn thành. Ngày 7/7, các hội đồng thi của 63 tỉnh/thành sẽ công bố kết quả.

Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sẽ được Sở Giáo dục hoàn thành chậm nhất ngày 12/7. Đến hết ngày 17/7, học sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi và chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả cùng học bạ, giấy chứng nhận bản chính.

Từ ngày 8/7 đến hết ngày 17/7, thí sinh có nguyện vọng phúc khảo kết quả bài thi sẽ tới nơi đã đăng ký dự thi để nộp đơn. Trong 15 ngày kể từ khi hết hạn nhận đơn phúc khảo, hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ:

Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu nghị (UTM)

Lô 1- 4, Số 431 Tam Trinh, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: (04) 36 320743 - (04) 37 632 890  Email: tuyensinh@utm.edu.vn

Website: http://Utm.edu.vn

Đính kèm:

>> Đề án tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ và Hữu Nghị năm 2017

Quỳnh Trang

Lô 1-4, số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
(024) 36 320743 - (024) 37 632 890
contact@utm.edu.vn
You are here: Home Tin tức Tin tức - Sự kiện Ngày 7/7, thí sinh thi THPT quốc gia biết kết quả thi
Tuyển sinh chính quy,tuyển sinh, UTM, utm.edu.vn, đh công nghệ và quản lý công nghệ