Hoạt động nhà trường

Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học UTM và Học viện Hồ Tương Tư, Trung Quốc

Nhận lời mời từ Học Viện Hồ Tương Tư, Đại học Dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị do PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn - Hiệu trưởng dẫn đầu đoàn sang thăm và làm việc từ ngày 21 - 24/05/2018. Trong chuyến làm việc 04 ngày đoàn đã thảo luận các vấn đề về việc hợp tác giữa hai trường.

Sáng ngày 24/05/2018, tại tòa nhà Khởi Nghiệp, Học viện Hồ Tương Tư, Đại học Dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) và Học viện Hồ Tương Tư, Đại học Dân Tộc Quảng Tây, Trung Quốc.

Quang cảnh Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) và Học viện Hồ Tương Tư, Trung Quốc

Đến tham dự Lễ ký kết, về phía Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S Hoàng Văn Chung - Chánh Văn phòng,  Th.S Võ Anh Tuấn - Phó trưởng Ban Quản lý Chất lượng Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị. Về phía Học viện Hồ Tương Tư, Trung Quốc có sự hiện diện của GS Nong Kezhong – Viện trưởng Học viện Hồ Tương Tư, Trung Quốc; GS Mã Hiện Thành – Phó Viện trưởng, Học viện Hồ Tương Tư; Ông Diệp      Hồng Liệt – Phó Viện trưởng  Viện Khởi Nghiệp, Học viện Hồ Tương Tư; cùng các giảng viên và sinh viên Học viện Hồ Tương Tư, Đại học Dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc. 

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vinh hạnh khi được có mặt trong buổi Lễ ký kết quan trọng này. PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn cho biết cùng với xu hướng quốc tế hóa giáo dục, Biên bản ghi nhớ này là minh chứng để hai Nhà trường cam kết hợp tác chặt chẽ hơn nữa. Mỗi trường đại học sẽ theo đuổi nhiều hoạt động quan trọng như trao đổi giáo dục và học thuật; hợp tác nghiên cứu, bài giảng, hội nghị chuyên đề và hợp tác trong các dự án vì lợi ích chung; khuyến khích các cá nhân nảy sinh các ý tưởng sáng tạo như sinh viên, giảng viên và trao đổi học giả nghiên cứu để thúc đẩy các phương pháp cũng như việc học qua trao đổi văn hoá; thăm dò các chủ đề để cùng đề xuất chung để kêu gọi tài trợ của Chính phủ Trung Quốc và quốc tế…

Trên cơ sở những thỏa thuận mang tính chất nguyên tắc này, hai Trường sẽ có những hợp tác sâu vào các vấn đề cụ thể trong từng lĩnh vực để đạt kết quả tốt đẹp trong tương lai. 

Chia sẻ tại Lễ ký kết, GS Nong Kezhong – Viện trưởng Học viện Hồ Tương Tư, Trung Quốc cho biết: Đại học UTM là một trong những trường Đại học có tuổi đời trẻ  nhất của Việt Nam nhưng được biết đến như một Trường năng động, sáng tạo và phát triển tốt trong những năm gần đây. Chúng ta gặp nhau hôm nay không chỉ để ký thỏa thuận. Việc ký Biên bản ghi nhớ là rất dễ dàng, những từ ngữ hợp tác và cộng tác rất dễ nói, nhưng để thực sự cùng nhau làm việc gì đó hiệu quả sau khi ký thỏa thuận là rất khó. Chúng tôi muốn sinh viên từ Đại học UTM đến Nam Ninh, Trung Quốc ngay cả trong thời gian ngắn, có thể chỉ trong 1 tuần, trong mùa hè, trong một học kỳ, hoặc thậm chí có thể tạo ra một số chương trình 2 + 2 mà sinh viên có thể nhận bằng từ cả hai Trường Đại học. Chúng tôi cũng muốn các giáo sư của chúng ta, các khoa của chúng ta hợp tác và trao đổi với nhau để chúng ta có thể làm việc cùng nhau, nghiên cứu, viết sách cùng nhau, để làm việc trong các khu vực tư nhân với nhau. Ngày hôm nay, tôi rất vui mừng được ký kết Biên bản ghi nhớ với PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường. Chúng tôi đã lên kế hoạch làm việc vào ngày mai, những tháng tiếp theo và các năm tới và chúng tôi luôn chào đón các bạn. Hy vọng trong một năm chúng ta sẽ đạt được nhiều thành tích cùng nhau và chúng ta sẽ là những Trường Đại học tốt nhất trong khu vực.

Cũng tại Lễ ký kết, GS Nong Kezhong đã dành vài phút để giới thiệu về Học viện Hồ Tương Tư – cũng là một trong những Học viên non trẻ của Trung Quốc nói chung và Quảng Tây nói riêng, được thành lập và bắt đầu đào tạo sinh viên từ năm 2002. Ngày nay, Học viện Hồ Tương Tư là một trong những Học viện lớn nhất tỉnh Quảng Tây. Trường có, 50.000 sinh viên và khoảng 2.000 giáo sư làm việc ở đó. Để trở thành một Học viện toàn diện, Học viện Hồ Tương Tư có nhiều chương trình được xếp hạng cao, đặc biệt là về liên kết các Doanh nghiêp trong tỉnh và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong việc thực hiện đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh.

PGS.TS Nguyễn Xuân Sơn – Hiệu trưởng Trường ĐH UTM và GS Nông – Viện trưởng Học viện Hồ Tương Tư trao quà và chụp ảnh lưu niệm


 

Lô 1-4, số 431 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội
(024) 36 320743 - (024) 37 632 890
contact@utm.edu.vn
You are here: Home Tin tức Hoạt động nhà trường Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học UTM và Học viện Hồ Tương Tư, Trung Quốc
Tuyển sinh chính quy,tuyển sinh, UTM, utm.edu.vn, đh công nghệ và quản lý công nghệ