Đoàn công tác Công đoàn Giáo dục Việt Nam về làm việc tại Trường

Ngày 10-10, tại Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) đã diễn ra buổi làm việc giữa Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐGDVN) và Công đoàn nhà trường.

Tham dự buổi làm việc, về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam có: Đ/c Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch; Đ/c Trần Thị Yến – Phó Chủ nhiệm UBKT; Đ/c: Nguyễn Thu Hạnh – Phó Trưởng ban Tài chính; Đ/c: Vũ Thị Thúy Hà – Phó Trưởng ban CS-PL; Đ/c: Đỗ Ngân Hương – CV ban Tổ chức; Về phía Công đoàn trường có: Đ/c Nguyễn Chí Thành - Chủ tịch Công đoàn; Đ/c Hoàng Xuân Việt - Phó Chủ tịch Công đoàn; Đ/c Hoàng Văn Chung – Chánh VP cùng các ủy viên trong Ban chấp hành Công đoàn. Đại diện khối Đảng bộ nhà trường có Đ/c Nguyễn Xuân Sơn - Bí thư Đảng bộ cùng tham dự buổi làm việc.

Công đoàn Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị (UTM) thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ lợi ích họp pháp, chính đáng của NGNLĐ, tham gia quản lý, thực hiện quan hệ hài hòa và ổn định thể hiện rõ bằng việc lồng ghép các hoạt động Công đoàn với chính quyền; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền và giáo dục NGNLĐ qua việc phối hợp với Đảng ủy tổ chức học tập các nghị quyết của Đảng, nghe báo cáo chính trị, thời sự trong và ngoài nước; Tổ chức các hoạt động chính khóa và ngoại khóa hướng vào thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị là đào tạo và phục vụ đào tạo, qua đó nâng cao năng lực, trình độ của NGNLĐ và tăng cường sự liên kết lẫn nhau, tăng cường quan hệ giữa các đơn vị;

Đ/c: Nguyễn Xuân Sơn – Bí thư Đảng bộ, Hiệu Trưởng nhà trường; Đ/c Nguyễn Chí Thành - Chủ tịch Công đoàn; Đ/c Hoàng Văn Chung – Chánh VP

Tổ chức tốt các cuộc vận động mang tính chất xã hội và từ thiện do các cấp chính quyền và Công đoàn ngành tổ chức phát động, đặc biệt là cuộc vận động quyên góp hỗ trợ học sinh, giáo viên vùng sâu và dành những ngày lương ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ v.v...; Coi trọng công tác xây dựng tổ chức Công đoàn và xây dựng Đảng, tổ chức đều đặn Hội nghị cán bộ Công đoàn sơ két, tổng kết công tác kết hợp với chính quyền vinh danh các tập thể và cá nhân, thực hiện tốt cơ chế dân chủ, không phải giải quyết đơn thư tố cáo nào, nhiều Đoàn viên Công đoàn được kết nạp vào Đảng; Công đoàn Trường luôn làm việc hết mình vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn của đơn vị và của Trường. Bên cạnh đó, việc quy định đóng Công đoàn phí cho hoạt động Công đoàn đã có nhiều cố gắng, nhưng vẫn có nhiều hạn chế.

Đ/c Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch CĐGDVN phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đ/c Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch CĐGDVN  đã biểu dương những đóng góp quan trọng của nhà trường trong hoạt động công đoàn suốt những năm vừa qua. Đồng chí cho rằng: “Đối với một đơn vị là trường đại học công lập, việc thực hiện theo chủ trương, hoạt động của Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã khó, đối với một trường đại học ngoài công lập như Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị sẽ khó hơn nhiều do cơ chế quản lý đặc thù, không giống trường công lập.

Vì vậy, chúng tôi đánh giá rất cao những hoạt động mà nhà trường đã thực hiện được, mang lại thành công lớn và rất  đáng tự hào. Chúng tôi hy vọng trong những năm tới, Công đoàn nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của một tổ chức công đoàn cơ sở tại nhà trường trên những lĩnh vực hoạt động chủ yếu; tiếp tục xây dựng và giữ vững hoạt động của Công đoàn trong bối cảnh đặc biệt với những thuận lợi và khó khăn đã nêu trên”.

You are here: Home Tin tức Hoạt động nhà trường Đoàn công tác Công đoàn Giáo dục Việt Nam về làm việc tại Trường