Câu lạc bộ, Đoàn hội

UTM ra mắt CLB Võ thuật Karatedo

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017-2018, đồng thời phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên để xây dựng và củng cố mô hình hoạt động các CLB của tổ chức Đoàn;

Được sự đồng ý của Lãnh đạo nhà trường, ngày 15/09/2017 BCH Đoàn Cơ sở Trường Đại học UTM long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Võ thuật Karatedo

Chánh VP Hoàng Văn Chung công bố QĐ thành lập Câu lạc bộ Võ Karatedo Đại học UTM

Dự lễ ra mắt có Võ sư Đoàn Đình Long - là võ sư Karatedo đệ thất đẳng huyền đai, nguyên Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Karatedo Quốc gia Việt Nam, người sáng lập hệ phái Karatedo Đoàn Long.

Võ sư Đoàn Đình Long phát biểu tại buổi lễ

Võ sư Đoàn Đình Long trao Quyết định và tặng hoa cho Chủ nhiệm CLB Đoàn Ngọc Lân

Các võ sinh có buổi trình diễn đẹp mắt.

Hệ phái Đoàn Long Karatedo được thành lập vào tháng 3 năm 1983 do võ sư Đệ thất đẳng huyền đai Đoàn Đình Long sáng lập. Võ sư Đoàn Đình Long nguyên là HLV trưởng đội tuyển Karatedo quốc gia Việt Nam từ năm 1992 đến năm 2002, ông đã dẫn dắt và đào tạo đội tuyển Việt Nam đi thi đấu nhiều giải quốc tế và mang về nhiều tấm huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ đại hội SEA Games, ASIA games và thế giới, mang vinh quang về cho tổ quốc.

Thành tích của các học trò do võ sư Đoàn Đình Long huấn luyện:

Các võ sinh có thành tích trong các giải thi đấu Quốc tế từ SEA Games đến vô địch Thế giới :

Nguyễn Anh Tuấn (HCV Karatedo đầu tiên của Việt Nam ở SEA Games 1993) Nguyễn Thị Hạnh (HCB Pencak Silat TG)
Đoàn Đình Lân  (HCB SEA Games, Giải 5 Vô địch TG) Phạm Minh Hường
Vũ Quốc Huy Nguyễn Hoàng Ngân (3 lần HCV Karate TG)
Nguyễn Ngọc Long Nguyễn Thị Thu Trang
Nguyễn Duy Lân Trần Hải Hà
Trần Văn Thông
Phạm Hồng Hà (HCB ASIAD 1994, vô địch Karatedo tại ba kỳ SEA Games liên tiếp (1997, 1999, 2001). 1 Huân chương Lao động hạng Nhì, 2 Huân chương Lao động hạng Ba. Đạt 02 HCV tại 1 Đại hội thể thao Đông Nam Á)

Các cao đồ khác Ngoài những học trò đoạt giải ông Long còn là người thày đã đào tạo ra rất nhiều cao thủ, hiện họ làm võ sư ở khắp nơi, huấn luyện cho những lực lượng công an cảnh vệ...

Sau SEA Games 20 năm 1999, ông được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Sau SEA Games 21 năm 2001, ông được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Trong năm 2010, liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam phong tặng Đoàn Đình Long bằng võ sư cao cấp.

6 ĐIỀU TÂM NIỆM

Những môn sinh hệ phái Đoàn Long Karatedo luôn khắc sâu tâm trí những điều sau :

1-    Nguyện  nhập  môn bằng trái tim đam mê võ thuật Karate của mình.

2-    Nguyện trung thành với hệ phái.

3-    Nguyện tôn kính thầy, lấy tiên chỉ của hệ phái làm trọng.

4-    Nguyện vượt qua mọi khó khăn thử thách, dẹp bỏ tự ái trau dồi kỹ thuật, tu dưỡng đạo đức để lương tâm trong sáng thân thể cường tráng hoàn thiện: nhân, nghĩa, lễ, trí, tín.

5-    Nguyện không có ác ý hay kiêu ngạo chỉ sử dụng võ trong trường hợp bất đắc dĩ, gặp ân oán chỉ giải không kết, không có thái độ cử chỉ nhằm nhục mạ các môn phái bạn, không tự ý giao đấu với người ngoại môn khi chưa được phép của võ sư chưởng môn  hay phân đường trưởng.

6-    Nguyện luôn trung thực thẳng thắn trong cuộc sống dù điều đó có bất lợi cho bản thân.

Sinh viên nổi bật

You are here: Home Sinh viên Hoạt động Câu lạc bộ, Đoàn hội UTM ra mắt CLB Võ thuật Karatedo